Trang chủ » Khóa Âm Nhạc » Dạy Đàn Nguyệt Tốt Nhất Tại Hà Nội 2020

Dạy Đàn Nguyệt Tốt Nhất Tại Hà Nội 2020

Học thử Đàn Nguyệt và Hát Văn

 

Dạy Đàn Nguyệt tốt nhất tại Hà Nội 2020

Những địa điểm, khóa dạy học đàn nguyệt chất lượng, uy tín học phí tốt nhất tại Hà Nội năm 2020. Cung Cấp Nhạc Cụ – Dạy Kèm Tại Nhà.

Khi học đàn nguyệt trước tiên cần phải hiểu rõ kiến thức cơ bản về đàn nguyệt.

Đàn nguyệt còn được gọi là đàn song vận (đàn 2 dây). Hay còn gọi là nguyệt cầm , đàn kìm . Đàn nguyệt là một trong những nhạc cụ đặc sắc của người Việt đã gắn bó với lịch sử dân tộc từ khá sớm. Tại bệ đá ở chân cột chùa Phật tích (huyện Tiên Sơn, tỉnh Hà Bắc) được xây dựng vào thời Lý thế kỷ XI, còn ghi lại hình ảnh hòa tấu ban nhạc trong đó có đàn nguyệt và các nhạc cụ khác như sáo dọc, sáo ngang, đàn tranh, đàn tỳ bà, đàn nhị, trống bản, trống cơm. Đàn nguyệt có mặt trong hòa tấu cổ truyền của người Việt như trong hát văn, phường bát âm ngoài miền Bắc, nhạc tính phòng Huế, nhạc Tài tử Nam Bộ, nhạc Cải Lương, dàn Nhã nhạc cung đình. Theo sách xưa, đàn Nguyệt nguyên thủy có 4 dây, sau rút lại còn 2 dây.

 

Đàn nguyệt có những bộ phận chính như sau:

– Bầu vang: Bộ phận hình tròn ống dẹt, đường kính mặt bầu 30 cm, thành bầu 6 cm. Nền mặt bầu vang có bộ phận nằm phía dưới gọi là ngựa đàn (cái thú) dùng để mắc dây. Bầu vang không có lỗ thoát âm.

Học thử Đàn Nguyệt và Hát Văn– Cần đàn (hay dọc đàn): làm bằng gỗ cứng, dài thon mảnh, bên trên gắn 8-11 phím đàn, trước đây chỉ gắn 8 phím (nay những người chơi nhạc tài tử Nam bộ vẫn thường dùng đàn 8 phím). Những phím này khá cao, nằm xa nhau với khoảng cách không đều nhau.

– Đầu đàn: hình lá đề, gắn phía trên cần đàn. Nó có 4 hóc luồn dây và 4 trục dây, mỗi bên hai trục.

– Dây đàn: có 2 dây, trước đây làm bằng dây tơ, ngày nay thường làm bằng dây nilon. Tuy có 4 trục đàn nhưng người ta chỉ mắc 2 dây (một dây to một dây nhỏ). Cách chỉnh dây thay đổi tùy theo người sử dụng. Có khi 2 dây cách nhau quãng 4 đúng. Có khi cách quãng năm đúng hoặc quãng bảy hay quãng tám đúng. Song cách thông dụng nhất vẫn là lên dây theo quãng năm đúng. Đàn nguyệt là nhạc cụ gảy dây. Đàn nguyệt dùng thường xuyên trong ban nhạc chầu văn, tài tử, phường bát âm. Để chọn được một cây đàn nguyệt tốt, đội ngũ nhân viên tại Trung Tâm sẽ tư vấn , chu đáo cho quý khách hàng bằng hình thức trực tiếp hoặc online.

Sự Khác Biệt Khi Đến Với Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long

Học thử Đàn Nguyệt và Hát Văn

 

Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long là một địa chỉ tin cậy cho quý học viên, khách hàng có nhu cầu học chơi đàn nguyệt hoặc mua đàn nguyệt.Được học giảng dạy bằng phương pháp khoa học. Các giảng viên là những người tài năng, phát triển trong cái nôi âm nhạc hàng đầu của Việt Nam đó là Học viện âm nhạc quốc gia.

Cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt cho học viên theo học tại trung tâm.

Hotline & Zalo : 0868887628

Fanpage : https://www.facebook.com/nhactruyenthongthanglong/

Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?