Trang chủ » Giới Thiệu

Giới Thiệu

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Âm nhạc truyền thống Thăng Long, với sứ mệnh gìn giữ và phát huy các giá trị tinh hoa của âm nhạc truyền thống , đã, đang và sẽ trở thành địa chỉ tin cậy của các bạn gần xa yêu mến âm nhạc dân tộc!

Trung tâm với rất nhiều các hoạt động như cung cấp nhạc cụ, đào tạo và tổ chức các sự kiện hứa hẹn mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng:

+ Chúng tôi tổ chức các khóa đào tạo nghề hát văn, các khóa đào tạo nhạc cụ dân tộc ( nhị, tranh, sáo, bầu, nguyệt, kèn, trống), các khóa học hát ( hát văn, hát xẩm,…). Giảng viên của từng bộ môn là những nghệ nhân dân gian, nghệ sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có tâm với nghề như NNDG Xuân Tĩnh, NNDG Lương Trọng Quỳnh, NNDG Đinh Công Mạnh, NSND Hoàng Đạt, NS Đỗ Bính, NS Tuấn Vũ, NS Lê Giang,…Các thầy không chỉ hướng dẫn kiến thức chuyên môn, mà còn là người bạn chia sẻ những chuyện nghề, đạo đức với nghề, những câu chuyện cuộc sống,…

+ Ngoài ra, trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi offline giao lưu cùng nghệ nhân, nghệ sĩ nổi tiếng ( NNDG Văn Trung, NNDG Xuân Tĩnh, NNDG Lương Trọng Quỳnh, NSND Xuân Hoạch,…), để các bạn quan tâm được nghe những chia sẻ, kinh nghiệm, những bài học làm nghề sâu sắc từ các bậc tiền bối.

+ Trung tâm bên cạnh đó cũng thành lập các CLB (VD:  CLB hát xẩm, CLB Hát văn, …) tạo cơ hội cho các bạn xa gần được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cũng như tổ chức các cuộc thi cho các bạn thử sức mình ( Cuộc thi “Tiếng nguyệt cầm Thăng Long’’,…)

+ Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức các hoạt động trải nghiệm nghệ thuật truyền thống dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên các trường ĐH, CĐ (Ví dụ như số trải nghiệm hát chèo, xẩm cho các bạn sinh viên trong dự án “ Về nguồn”,…). Đây quả là một tin vui đối với âm nhạc truyền thống, khi mà các em sinh viên trẻ rất hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm, trái ngược với suy nghĩ của phần đông công chúng cho rằng giới trẻ đang quay lưng lại với âm nhạc dân tộc! Đây đồng thời cũng là nguồn động viên to lớn đối với chúng tôi trên con đường gìn giữ âm nhạc dân tộc.

+ Đáng chú ý là sự kiện “ Giao lưu hát văn- Một thời vang bóng”  nhằm phục dựng hát văn thi và tạo sân chơi cho các cung văn trẻ, với sự góp mặt của rất nhiều nghệ nhân gạo cội như NNDG Hoàng Trọng Kha, NNDG Lương Trọng Quỳnh, NNDG Đinh Công Mạnh, NNDG Xuân Tĩnh,….tạo được tiếng vang lớn đối với làng hát văn Việt Nam. Chắc chắn, sau cuộc thi, các cung văn trẻ thêm ý thức về vấn đề làm nghề chân chính, tránh cho mình những lối hát, lối đàn nịnh đồng, cũng như có ý thức không ngừng trau dồi kiến thức làm nghề.

Bằng những hoạt động tích cực như vậy, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho các bạn yêu mến âm nhạc dân tộc những trải nghiệm đầy ý nghĩa!

Trung tâm Âm nhạc truyền thống Thăng Long

Địa chỉ: 124, ngõ 34 Hoàng Cầu, Đống Đa, HN

Hotline: 0868887628

Website: nhactruyenthong.vn

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?