Trang chủ » Khóa Âm Nhạc » Không biết gì về nhạc lý có học đàn được không ?

Không biết gì về nhạc lý có học đàn được không ?

Không biết gì về nhạc lý có học đàn được không ?

 

VẬY NHẠC LÝ LÀ GÌ ?

      Lý thuyết âm nhạc (tức nhạc lý) là ngành nghiên cứu các cách thực hành âm nhạc thực tế. Nói chung, nó bắt nguồn từ sự quan sát làm cách nào mà nhạc công và nhà soạn nhạc có thể tạo ra âm nhạc. Người ta thường dùng thuật ngữ này để miêu tả môn học thuật về phân tích các yếu tố căn bản của âm nhạc như cao độ, nhịp điệu, hòa âm và thể thức.

Nói dễ hiểu hơn, học Toán phải thuộc bảng cửu chương thì học nhạc phải biết đọc bản nhạc! Nó là tiền đề cơ bản đến gần hơn với chuyên nghiệp!

TẠI SAO BẠN NÊN TÌM HIỂU NHẠC LÝ?  

Khóa Học Đàn Tranh - Người Lớn Tuổi  Nếu bạn không có kiến thức nhạc lý, bạn sẽ sớm nhận ra mình gặp phải rất nhiều giới hạn mà bạn sẽ không biết phải vượt qua như thế nào. Với bạn, âm nhạc dường như vẫn bị phủ một tấm màn mà bạn không thể nhìn qua. Bạn sẽ mãi là một người bắt chước chứ không thể là người chủ động tìm hiểu và khám phá âm nhạc. Nếu bạn muốn mình có thể tự mình chơi nhạc mà không cần phải bắt chước ai. Bạn có thể nhìn vào một bản nhạc và trình diễn nó với sự tự tin tuyệt đối, đồng thời nâng cao khả năng của mình, tự sáng tạo những phong cách của riêng bạn.

 

      Bạn có thể hoàn toàn nắm bắt một bản nhạc trong thời gian nhanh hơn trước kia gấp hàng chục lần. Và quan trọng hơn hết, đó là khả năng tận hưởng âm nhạc. Tôi tin rằng, khi hiểu được âm nhạc, bạn sẽ có thể nghe nhạc với một sự thấu hiểu  và cảm nhận hoàn toàn khác. Và bạn sẽ sớm nhận ra rằng công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Khóa Học Đàn Tranh - Người Lớn Tuổi

 Lớp Học Đàn Tranh Tại Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long

      SỰ THẬT THÌ NHẠC LÝ KHÔNG QUÁ KHÓ MÀ CÒN DỄ DÀNG HƠN ĐỐI VỚI HỌC CÁC NHẠC CỤ DÂN TỘC. Vấn đề duy nhất là phương pháp GIẢNG DẠY của chúng tôi truyền đạt cho các bạn như thế nào mà thôi.

      Sau gần 5 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và giảng dạy bộ môn nhạc cụ truyền thống, Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long tự hào đi đầu về phương thức và cách truyền dạy. Các học viên sau khi học xong khóa học đều biết hết nhạc lý, kỹ thuật cơ bản của cây đàn dân tộc, tự tin biểu diễn trên các sân khấu lớn, nhỏ… quan trọng nhất là thích bài nào có thể tự nhìn bản nhạc học bài đó! Đó chính là mục tiêu Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long luôn hướng đến!

Chúc bạn luôn vui và tìm được đúng niềm đam mê của mình!

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long

Địa chỉ: 124 ngõ 34 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0868.887.628

Trang web: https://nhactruyenthong.vn/

Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?