Trang chủ » Khóa Âm Nhạc » Chơi Đàn Tranh Giúp Cân Bằng Tâm Lý

Chơi Đàn Tranh Giúp Cân Bằng Tâm Lý

CHƠI ĐÀN TRANH GIÚP CÂN BẰNG TÂM LÝ

Cảm giác khi chơi đàn tranh của bạn là gì ?Sự êm ái của từng nốt đàn, âm thanh ngân nga trầm bổng, lôi cuốn… Đây là những gì người chơi có thể tìm thấy ở đàn tranh.

Cuộc sống với bộn bề áp lực, mỗi người đều phải tự tìm cho mình một cách lấy lại thằng bằng sau mỗi ngày làm việc.

Việc học chơi đàn tranh ngày càng trở nên thuận tiện. Rất nhiều khóa học Đàn tranh Online, khóa học Offline. Hay chúng tra dễ dàng tìm thấy những bài hướng dẫn chói Đàn tranh miễn phí trên mạng internet.

 

Chơi Đàn Tranh Giúp Cân Bằng Tâm Lý 01Nguồn gốc Đàn Tranh và Tên gọi

Đàn tranh gọi là đàn thập lục. Đây là nhạc cụ truyền thống của người phương Đông. Có xuất xứ từ Trung Quốc. Đàn thuộc họ dây, chi gảy. Vì có 16 dây nên đàn còn có tên gọi là Thập lục.

Cấu tạo Đàn Tranh

Đàn tranh hình hộp dài. Khung đàn hình thang có chiều dài 110–120 cm.

Đầu lớn rộng khoảng 25–30 cm là đầu có lỗ và con chắn để mắc dây.

Đầu nhỏ rộng khoảng 15–20 cm gắn 16 khóa lên dây chéo qua mặt đàn.

Mặt đàn làm bằng ván gỗ ngô đồng dày khoảng 0,05 cm uốn hình vòm.

Ngựa đàn (còn gọi là con nhạn) nằm ở khoảng giữa để gác dây và có thể di chuyển để điều chỉnh âm thanh.

Dây đàn làm bằng kim loại với các cỡ dây khác nhau.

Trước đây dây đàn tranh thường làm bằng dây tơ. Khi biểu diễn nghệ nhân thường đeo 3 móng gẩy vào ngón cái, trỏ và ngón giữa để gẩy. Móng gẩy làm bằng các chất liệu khác nhau như kim loại, sừng hoặc đồi mồi.

Tại sao nên chọn học đàn tranh?

Đàn tranh thường được sử dụng để độc tấu, hòa tấu, đệm hát.

Tham gia trong các dàn nhạc tài tử, phường bát âm, dàn Nhã Nhạc và các dàn nhạc dân tộc tổng hợp. Đàn tranh mang âm hưởng du dương, làm cho người nghe có cảm giác được hòa mình với thiên nhiên, đậm vị dân tộc.

Chính bởi tính đa dụng, đặc biệt là khả năng độc tấu tác phẩm. Người chơi có thể chủ động thể hiện cảm xúc khi chơi.

Trong không gian yên tĩnh, đàn tranh giúp người chơi và người nghe có cảm giác thư thái. Giúp người chơi giảm bớt căng thẳng. Chơi đàn tranh giúp cân bằng tâm lý.

Những Hiệu Quả Mà Học Đàn Tranh Mang Lại

Làm Giảm Lo Lắng

Chơi đàn tranh hay một nhạc cụ gì đều giúp não bộ có được cảm giác được nghỉ ngơi. Khi chơi nhạc, não bộ ngừng suy nghĩ về những thứ khác.

Thực tế đã chứng minh tác dụng của việc chơi một nhạc cụ dân tộc. Chơi đàn tranh, sáo trúc, đàn nguyệt, … đều mang đến cảm giác khoan khoái.

 

Chơi Đàn Tranh Giúp Cân Bằng Tâm Lý 01Làm Giảm Trầm Cảm

Có rất nhiều phương thức để giảm trầm cảm. Chơi đàn tranh là một phương pháp hiệu quả kép. Học chơi đàn tranh, người chơi vừa biết thêm về nhạc cụ. Ngoài ra âm nhạc sẽ giúp người chơi hưng phấn, giảm trầm cảm.

Cùng với đó, âm nhạc sẽ mang lại cảm xúc cho mọi người xung quanh, góp phần tạo ra tâm trang vui tươi, lạc quan hơn cho tất cả mọi người.

Cải Thiện Sự Tập Trung

Giống như hiệu quả của những liệu pháp massage mang lại cho người dùng. Học và chơi đàn tranh là một liệu pháp masage não. Mỗi nốt đàn, mỗi bản nhạc giúp người chơi, người nghe được thư giãn.

Điểm nổi bật của chơi đàn tranh là các bản nhạc mang đậm tính mềm mại. Người nghe, người chơi như thấy mình đang giữa thiên nhiên. Việc này giúp người chơi đàn tranh dễ dàng cân bằng lại bản thân.

 

Địa chỉ học Đàn Tranh Tại Hà Nội

Học đàn tranh ở đâu. Bắt đầu học đàn tranh như thế nào. Đây luôn là những câu hỏi của những người muốn học đàn tranh.

Hiện nay lớp học đàn tranh được mở rất nhiều. Trải dài từ Bắc vào Nam, bạn có thể tìm kiếm được các lớp học tại trung tâm. Chọn một lớp dạy chơi đàn tranh uy tin là điều nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp ai muốn học đàn tranh sẽ có câu trả lời.

Những ưu và nhược điểm khi tham gia học đàn tranh Offline

Ưu điểm khi theo học đàn tranh trực tiếp tại trung tâm Bạn có được học trực tiếp với các giáo viên giảng dạy. Được nghe bài giảng cũng như được thực hành tại chỗ.

Học đàn tranh trực tiếp không mắc phải những lỗi sai cơ bản

Những lỗi sai cơ bản thường gặp trong cách ngồi, thế tay, kỹ thuật.
Thầy cô có thể thấy được điểm mạnh điểm yếu của bạn sau mỗi buổi học. Chương trình giảng dạy phù hợp sẽ được áp dụng với người học.

Những Trở Ngại Khi Học Đàn Tranh Trực Tiếp Là Gì ?

Giá các khóa học đàn tranh là điều nhiều người quan tâm nhất. Tiếp đến là vấn đề về thời gian để học đàn tranh đến khi có thể chơi. Sẽ khá tốn thời gian và tài chính Cho Bạn, Nếu Thực Sự Bàn Dành Đam Mê Cho Học Đàn Tranh.

 

Học Đàn Tranh Online

Các lớp học online ngày càng được ưa chuộng. Mạng Internet phủ sóng ở mọi nơi , việc học đàn tranh Online trở nên dễ dàng.

Học đàn tranh Online có những ưu điểm và nhược điểm gì.

Ưu điểm của các lớp học đàn tranh online là gì ?

Một khóa học đàn online có giá thấp hơn nhiều so với học tại lớp học trực tiếp. Người học đàn tranh online có thể chủ động thời gian. Điều này giúp người học tiết kiệm thời gian của bản thân.

Việc học đàn tranh online giúp người học thoải mái trong không gian học của mình.

Nhược điểm học đàn tranh online là gì ?

Người học đàn tranh online sẽ mất khá nhiều thời gian hơn.

Tại sao lại có việc này khi ưu điểm học Online là tiết kiệm thời gian.

Để hiểu và thực hành bài học đàn tranh gần như phải tự mày mò phần chưa hiểu. Sẽ có trường hợp bạn phải học nhiều lần 1 bài để có thể nắm bắt được kiến thức. Việc không có giáo viên hướng dẫn trực tiếp, việc sai lỗi là dễ hiểu.

Ngoài ra, học chơi đàn tranh online đòi hỏi tập trung cao độ. Thành quả tốt xấu phụ thuộc phần lớn vào người chơi đàn tranh.

Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long Một Địa Chỉ Dạy Chơi Đàn Tranh Uy Tín

Nằm trong khu vực Hoàng Cầu-quận Đống Đa. Gần Nhạc Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long với đội ngũ giảng viên nhạc truyền thống, nhạc dân tộc giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là với bộ môn dạy học đàn tranh. Trung tâm tập trung đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, giáo trình chuyên nghiệp. Sẽ có nhiều lựa chọn học đàn tranh cho bạn.

Các khóa học đàn tranh Online được biên tập chỉn chu, dễ hiểu và chi phí thấp.

Các khóa học đàn tranh Offline dễ hiểu. Giảng viên một kèm một hoặc tổ chức học theo lớp. Mỗi lớp học đàn tranh thường không quá 3 học viên.

Hotline & Zalo : 0868887628

Fanpage https://www.facebook.com/nhactruyenthongthanglong/

Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?