Trang chủ » Đàn Nguyệt Hát Văn » Học Hát Văn Tại Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long Có Gì Đặc Biệt

Học Hát Văn Tại Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long Có Gì Đặc Biệt

Học Hát Văn Tại Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long Có Gì Đặc Biệt

Dạy học hát văn ở Hà Nội hiện nay thì Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long là một trong những đơn vị uy tín nhất.

Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long là đơn vị đầu tiên xây dựng mô hình kết hợp giữa nghệ nhân dân gian và nghệ sỹ chuyên nghiệp vào trong giảng dạy học hát chầu văn.

Học Hát Văn cùng thầy Lương Trọng QuỳnhHọc Hát Văn Ở Hà Nội hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Hát Văn là một bộ môn nghệ thuật dân gian nhiều màu sắc. Mặc dù Nam Định-Thái Bình là cái nôi của Hát văn. Nhưng trong khoảng 30 nam trở lại đây, Hà Nội được biết đến là nơi tập trung nhiều cung văn nổi tiếng nhất cả nước.

 

Địa chỉ uy tín dạy hát văn tại Hà Nội.

Vậy ở Hà Nội có những trung tâm, CLB nào dạy học hát văn.

Tôi có thể đăng ký học hát chầu văn ở đâu được?

Học hát văn có khó không?

Học hát văn mất bao nhiêu lâu?

Muốn học hát văn để đi làm thì đăng ký học ở đâu được?

Ở Hà Nội hiện nay còn nhiều nghệ nhân dân gian hát chầu văn hay không?

Tất cả những thắc mắc của mọi người sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình giảng dạy chuyên nghiệp vào bộ môn nghệ thuật dân gian hát chầu văn. Với những trăn trở trong việc bảo tồn nghệ thuật hát chầu văn. chúng tôi coi việc phát huy giá trị hát văn là sứ mệnh của mình.

Học Hát Văn cùng thầy Lương Trọng Quỳnh

Học Hát Văn cùng thầy Lương Trọng QuỳnhVâỵ Học Hát Văn Tại Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long Có Gì Đặc Biệt ?

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm về bộ môn hát chầu văn. Có đến một nửa các nghệ nhân dân gian đã được phong tặng danh hiệu của Hà Nội đã và đang tham gia giảng dạy tại trung tâm. Có thể kể tên đến nghệ nhấn ưu tú Lương Trọng Quỳnh. Nghệ nhân ưu tú Lương Trọng Quỳnh là một trong số ít nghệ nhân hát văn được vinh dự nhận danh hiệu NNUT do chủ tịch nước ký quyết định của Việt Nam.

Cùng với đội ngũ nghệ nhân hát văn giàu kinh nghiệm còn là giáo trình giảng dạy chuyên nghiệp. Trước đây phải mất đến  5-7 năm một nghệ nhân hát văn mới có thể đi làm nghệ được. Nhưng với quy trình giảng dạy bải bản, thời gian học được rút ngắn tới mức bất ngờ.

Học Hát Văn cùng thầy Lương Trọng Quỳnh

Chính sách đãi ngộ với học viên tham gia học hát văn tại trung tâm

Lượng học viên từ các tỉnh xa tới đăng ký học hát văn ngày càng tăng. Đây là điều khẳng định uy tín và chất lượng của trung tâm. Với những chính sách đãi ngộ trực tiếp với các học Viên. Có thể kể đến những buổi chia sẻ kinh nghiệm nghề ngoại khóa. Hay chính sách tạo điều kiện tham gia thực hành nghề cùng nghệ nhân. Đặc biệt là tạo điều kiện cho các học viên đi trước chia sẻ, kèm cặp các học viên khóa sau.

Luôn tạo cảm giác hứng thú, thôi thúc các học viên cố gắng học tập chia sẻ kiến thức là điều trước nay không nhiều CLB hát chầu văn có thể làm. Giữa học viên và giảng viên ngoài mối quan hệ thầy trò còn là mối quan hệ thân tình trong nghề nghiệp. Không có khoảng cách giữa người học và người dạy.

Học Hát Văn cùng thầy Lương Trọng Quỳnh 01

 

Học hát văn đi làm nghề mất bao nhiêu lâu

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ dạy về hát chầu văn để làm nghề. Bạn có thể học online hoặc đến đăng ký học tại một CLB hát văn mà bạn biết.

Nhưng với Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long chúng tôi. Với một giáo trình khoa học, nghệ nhân Lương Trọng Quỳnh và các cộng sự tinh chỉnh hợp lý nhất cho người học.

Có những bạn học viên hát văn ở xa, việc về Hà Nội học là cả một sự nỗ lực phấn đấu. Chính bởi sự thấu hiểu đó nên chúng tôi xây dựng mỗi khóa học hát văn thường trong vòng 3 tháng. Với sự say mê và chăm chỉ cùng sự tần tình của giảng viên. Chúng tôi tin tưởng và đã đào tạo được nhiều cung văn cũng như nhạc công thạo nghề.

Nếu các bạn có đam mê và muốn tìm hiểu cũng như học hát chầu văn. Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long chúng tôi là một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.

Thông tin liên hệ :

  • Địa chỉ : 124 ngõ 34 Hoàng Cầu-Đống Đa-Hà Nội.
  • Số điện thoại : 0868887628
Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?