Trang chủ » Khóa Âm Nhạc » Khóa Học Đàn Tranh Cho Người Lớn Tuổi

Khóa Học Đàn Tranh Cho Người Lớn Tuổi

Khóa Học Đàn Tranh Cho Người Lớn Tuổi

Học Đàn Tranh có khó không?

Một khóa học Đàn Tranh diễn ra trong bao nhiêu lâu?

Người lớn tuổi học đàn tranh gặp khó khăn gì?

Lợi ích học đàn tranh mang lại cho người học.

Những ưu đãi mà học viên nhận được khi đăng ký các khóa học đàn nguyệt, khóa học đàn tranh, khóa học đàn nhị, khóa học sáo…  Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long.

Khóa Học Đàn Tranh - Người Lớn Tuổi

Giảng viên Đàn Tranh Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long

Thông Tin Cơ Bản Về Khóa Học Đàn Tranh

Trước khi đi vào giải đáp những câu hỏi của người mới học chơi đàn tranh thường gặp phải. Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long giới thiệu một số thông tin cơ bản về đàn tranh.

  1. Nguồn gốc Đàn Tranh và Tên gọi
  2. Cấu tạo Đàn Tranh
  3. Tại sao nên chọn học đàn tranh?
  4. Những Hiệu Quả Mà Học Đàn Tranh Mang Lại

Nguồn gốc Đàn Tranh và Tên gọi

Đàn tranh gọi là đàn thập lục. Đây là nhạc cụ truyền thống của người phương Đông. Có xuất xứ từ Trung Quốc. Đàn thuộc họ dây, chi gảy. Vì có 16 dây nên đàn còn có tên gọi là Thập lục.

Cấu tạo Đàn Tranh

Đàn tranh hình hộp dài. Khung đàn hình thang có chiều dài 110–120 cm.

Đầu lớn rộng khoảng 25–30 cm là đầu có lỗ và con chắn để mắc dây.

Đầu nhỏ rộng khoảng 15–20 cm gắn 16 khóa lên dây chéo qua mặt đàn.

Mặt đàn làm bằng ván gỗ ngô đồng dày khoảng 0,05 cm uốn hình vòm.

Ngựa đàn (còn gọi là con nhạn) nằm ở khoảng giữa để gác dây và có thể di chuyển để điều chỉnh âm thanh.

Dây đàn làm bằng kim loại với các cỡ dây khác nhau.

Trước đây dây đàn tranh thường làm bằng dây tơ. Khi biểu diễn nghệ nhân thường đeo 3 móng gẩy vào ngón cái, trỏ và ngón giữa để gẩy. Móng gẩy làm bằng các chất liệu khác nhau như kim loại, sừng hoặc đồi mồi.

Khóa Học Đàn Tranh - Người Lớn Tuổi

Học Viên Lớn Tuổi Học Đàn Tranh Tại Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long

Tại sao người lớn tuổi nên chọn học đàn tranh?

Đàn tranh thường được sử dụng để độc tấu, hòa tấu, đệm hát.

Tham gia trong các dàn nhạc tài tử, phường bát âm, dàn Nhã Nhạc và các dàn nhạc dân tộc tổng hợp. Đàn tranh mang âm hưởng du dương, làm cho người nghe có cảm giác được hòa mình với thiên nhiên, đậm vị dân tộc.

Chính bởi tính đa dụng, đặc biệt là khả năng độc tấu tác phẩm. Người chơi có thể chủ động thể hiện cảm xúc khi chơi.

Trong không gian yên tĩnh, đàn tranh giúp người chơi và người nghe có cảm giác thư thái. Giúp người chơi giảm bớt căng thẳng. Chơi đàn tranh giúp cân bằng tâm lý.

Những Hiệu Quả Mà Học Đàn Tranh Mang Lại Cho Người Lớn Tuổi

Làm Giảm Lo Lắng

Chơi đàn tranh hay một nhạc cụ gì đều giúp não bộ có được cảm giác được nghỉ ngơi. Khi chơi nhạc, não bộ ngừng suy nghĩ về những thứ khác.

Thực tế đã chứng minh tác dụng của việc chơi một nhạc cụ dân tộc. Chơi đàn tranh, sáo trúc, đàn nguyệt, … đều giúp người chơi giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Cải Thiện Sự Tập Trung

Giống như hiệu quả của những liệu pháp massage mang lại cho người dùng. Học và chơi đàn tranh là một liệu pháp masage não. Mỗi nốt đàn, mỗi bản nhạc giúp người chơi, người nghe được thư giãn.

Điểm nổi bật của chơi đàn tranh là các bản nhạc mang đậm tính mềm mại. Người nghe, người chơi như thấy mình đang giữa thiên nhiên. Việc này giúp người chơi đàn tranh dễ dàng cân bằng lại bản thân.

Tăng Tính Kiên Trì Nhẫn Nại

Để chơi được một bản nhạc, người học chơi đàn tranh cần có sự kiên trì nhẫn nại. Việc rèn luyện và chơi đàn tranh lâu ngày sẽ giúp người chơi cải thiện đáng kể tính kiên trì.

Khóa Học Đàn Tranh - Người Lớn Tuổi

Giảng viên và học viên Đàn Tranh tại trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long

Người lớn tuổi có thể học đàn chơi Đàn Tranh được không?

Ưu điểm của việc học chơi Đàn Tranh của người cao tuổi.

Việc học chơi Đàn Tranh ngày càng trở nên thuận tiện. Có rất nhiều khóa học Đàn Tranh Online, khóa học Offline. Hay chúng tra dễ dàng tìm thấy những bài hướng dẫn chơi Đàn Tranh miễn phí trên mạng internet.

Việc tiếp xúc với một vấn đề mới luôn là trở ngại nói chung để chúng ta thích nghi. Người lớn tuổi là người có kinh nghiệm sống và sự kiên trì. Những yếu tố kiên trì chính là điều kiện tiên quyết. Chính vì vậy người lớn tuổi khi học Đàn Tranh sẽ giảm bớt những khó khăn ban đầu.

Việc học chơi một bộ môn nhạc cụ ( ở đây là học chơi Đàn Tranh ) sẽ giúp giảm stress. Vậy người lớn tuổi nên đăng ký một khóa học Đàn Tranh cho bản thân. Chơi Đàn Tranh sẽ giúp người lớn tuổi thoải mái hơn trong cuộc sống, cuộc sống bớt căng thẳng.

Trở ngại dễ gặp phải ở người cao tuổi khi học chơi nhạc cụ nói chung và chơi Đàn Tranh hoặc học Đàn Tranh nói riêng.

Chơi nhạc cụ nói chung, không riêng chơi Đàn Tranh. Việc yêu cầu gần tay mềm, hơi tốt ( nếu học thổi sáo ) chính là trở ngại đầu tiên mà người lớn tuổi gặp phải.

Khả năng thu nạp những thông tin mới cũng là một trở ngại tiếp theo. Vậy nên việc học nốt nhạc, lời nhạc đòi hỏi người dạy và người học hết sức phải nhẫn nại.

Người lớn tuổi có thể học chơi Đàn Tranh ở đâu

Với đội ngũ giảng viên Đàn Tranh chuyên nghiệp. Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long cam kết với những học viên học chơi Đàn Tranh lớn tuổi sẽ có kết quả học tập tốt sau mỗi khóa học tại trung tâm.

Đã có rất nhiều học viên lớn tuổi đã đến học tại trung tâm và đạt kết quả tốt.

Với niềm đam mê riêng của mình, nhiều học viên lớn tuổi từ các tỉnh phụ cận đã về Hà Nội đăng ký học Đàn Tranh, Đàn Tranh, đàn nhị tại trung tâm.

Khóa Học Đàn Tranh - Người Lớn Tuổi

Giảng viên và học viên Đàn Tranh tại trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long

Những ưu đãi và quyền lợi của học viên lớn tuổi khi đăng ký học chơi Đàn Tranh tại trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long

Khi đến với trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long, cảm nhận đầu tiên của các học viên nói chung là cảm giác chuyên nghiệp, thân thiện. Với nội dung giảng dạy phong phú, các khóa học chơi Đàn Tranh, khóa học chơi Đàn Nguyệt, khóa học đàn nhị, khóa học sáo… các học viên có thể thoải mái đăng ký môn học ưa thích.

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm trẻ trung, tốt nghiệp tại nhạc viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Các giảng viên không ngừng trau dồi, cập nhật kiến thức thực tế cũng như phương pháp giảng dạy.

Giáo trình các khóa học chơi Đàn Tranh, khóa học chơi đàn nguyệt, khóa học đàn nhị, khóa học sáo… luôn được điều chỉnh phù hợp với các đối tượng học viên.

Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?