Trang chủ » Đàn Nguyệt Hát Văn » Người Giữ Màu Di Sản Hát Chầu Văn

Người Giữ Màu Di Sản Hát Chầu Văn

Người Giữ Màu Di Sản Hát Chầu Văn

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày di sản Việt Nam, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản hát chầu văn. Cùng với phòng di sản thuộc Sở VHTT Hà Nội, Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long đã tổ chức  hàng loạt các hoạt động trải nghiệm, giao lưu gặp gỡ các nghệ nhân cung văn gạo cội tại Hà Nội.

Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống thăng Long

Là một trung tâm có bề dày truyền thống trong các lĩnh vực đào tạo, giảng dạy nhạc cụ dân tộc. Đặc biệt là trong bộ môn hát chầu văn, TTAN TT Thăng Long đã tổ chức rất nhiều khóa học. Với việc tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm thực tế và được tiếp xúc với các nghệ nhân gạo cội. TTAN TT Thăng Long đã mở ra những phương pháp học thực nghiệm có tính thực tế cao.

Việc đưa các học viên tới gặp gỡ, học hỏi trực tiếp từ những nghệ nhân gạo cội trong làng hát văn Việt Nam thực sự là một hướng đi mới mang tính đột phá. Ngoài việc được truyền dạy kiến thức bằng các kỹ năng sư phạm. Việc được học tập thực tế cùng các nghệ nhân đã giúp ích rất nhiều cho các học viên tại TTAN TT Thăng Long có những bước phát triển mạnh mẽ.

 

Bản thân mỗi học viên trong TTAN TT Thăng Long cũng chính là những người giữ màu di sản Hát văn. Bởi mỗi học viên, hàng ngày họ là những người trực tiếp gìn giữ di sản hát văn. Việc tiếp lửa đam mê cho mỗi học viên chính là mục tiêu thực hiện của TTAN TT Thăng Long.

Người Giữ Màu Di sản Hát Vă

Bản thân các giảng viên tại trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng nghề. Cùng với việc đã tốt nghiệp tại các trường đại học chính quy về âm nhạc, các giảng viên của trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long không ngừng hoàn thiện giáo trình và phương pháp giảng dạy để các học viên của TT có thể rút ngắn thời gian học tập và có được kết quả học tập tốt nhất.

Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?