Trang chủ » Khóa Thanh Nhạc » Tết Trung Thu Khuyến Mãi Giảm Giá Khóa Học Đàn Tranh Cho Bé

Tết Trung Thu Khuyến Mãi Giảm Giá Khóa Học Đàn Tranh Cho Bé

Tết Trung Thu Khuyến Mãi Tặng Bé

Ý nghĩa nguồn gốc ngày Tết Trung Thu

Tết Trung thu là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Những có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ về sự tích huyền bí cũng như phong tục của ngày tết trung thu, chỉ biết vào ngày này trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người quây quần bên mâm cỗ. Vậy hãy cùng nhau lội ngược thời gian, quay trở về với dân gian và cùng nhau lý giải phong tục tết trung thu đầy ý nghĩa này nhé.

Khuyến Mãi Khóa Học Cho BéLý giải nguồn gốc và ý nghĩa tết trung thu

Từ ngàn năm nay, cứ mỗi dịp thu về, người ta lại nô nức chào đón tết trung thu vào ngày 15/8 âm lịch. Dưới ánh trăng sáng vành vạch cùng nhau phá cỗ trò chuyện và ước nguyện một đời bình an. Nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa của tết trung thu.

Nhiều người bảo rằng tết Trung Thu của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế khi đi vào những giai thoại thì người Việt Nam và Trung Quốc đều có những nguồn gốc về tết trung thu khác nhau.
Nếu như trung thu của người dân Trung Quốc nhắc đến chuyện tình của Hằng Nga và Hậu Nghệ thì ở Việt Nam lại thêu dệt nên câu chuyện về chú Cuội chị Hằng.

Tranh vẽ Tết Trung Thu ( Sưu Tầm )

Lý giải phong tục tết trung thu về tục chơi đèn lồng

Tết trung thu không thể thiếu đi hình ảnh chiếc đèn lồng nhiều màu sắc sáng rực rỡ dưới ánh trăng vàng. Một số được làm thành dạng đèn hoa đăng. Sau khi ghi những ước nguyện vào thì thả trôi bờ sông mang lời cầu nguyện đi xa. Đối với người Việt, đèn lồng trung thu được làm cho trẻ em chơi trung thu là chính. Những chiếc đèn với vô số hình dáng từ bông hóa, cá, gấu…vô cùng xinh đẹp sáng rực đêm trung thu.

Đèn Lồng Trung Thu ( Sưu Tầm )

Giảm Giá 10% Khóa Học Đàn Tranh Cho Bé

Hòa cùng không khí sôi nổi chào đón Trung Thu. Đàn tranh Thăng Long tổ chức chương trình Sale off . “Lễ hội trăng rằm – Trung Thu cho con”. Giảm Giá 10% Khóa Học Đàn Tranh Cho Bé. Đây cũng là một dịp các con cảm nhận được tình cảm của ông bà cha mẹ. Tình cảm sùm vầy đầm ấm bên người thân.

Mọi thông tin chi tiết quý vị vui lòng liên hệ theo số điện thoại

0868887628

 

Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?