Trang chủ » Khóa Âm Nhạc » Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long và các hoạt động văn hóa dân gian

Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long và các hoạt động văn hóa dân gian

Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long và các hoạt động văn hóa dân gian

Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 03/6/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về Tổ chức chương trình quảng bá điểm điến Văn hóa – Du lịch Hà Nội 2020; Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; nhằm quảng báo, giới thiệu hình ảnh Hà Nội – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020” từ 19h00 ngày 26/6/2020 đến 22h00 ngày 28/6/2020. Nằm trong chuỗi sự kiện do Sở Văn Hóa-Thể Thao Hà Nội tổ chức, Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long vinh dự là một trong các đơn vị phối hợp tổ chức về mảng âm nhạc dân gian truyền thống.

 

Bà Hương Thủy đại diện Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội và các nghệ sỹ TT Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long chụp ảnh trước giờ khai mạc chương trình 

Với sự chuẩn bị cẩn thận, chu đáo TT Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long đã mang tới người xem những trải nghiệm hết sức bất ngờ và thú vị qua các màn trình diễn hòa tấu, độc tấu nhạc cụ dân tộc cùng với những tiết mục hát Xẩm, hát Văn do chính các nghệ sỹ của Trung Tâm và các Học viên đã tham gia học tập tại Trung Tâm biểu diễn.

 

Các nữ nghệ sỹ đàn Tam, đàn Bầu, Sáo trúc của Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long

Rất nhiều nghệ sỹ, nhân dân thủ đô đã tới xem và cổ vũ cho chương trình do  Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long trình diễn. Khán giả tới xem với các độ tuổi khác nhau, từ người già tới trẻ em, rồi có những gia đình đã tất cả các thành viên tới xem.

Một gia đình trẻ đã tới dự chương trình

Nghệ sỹ Mai Thiện và các nghệ nhân hát Xẩm

 

Với phương châm vừa giảng dạy, đào tạo để góp phần gìn giữ nghệ thuật truyền thống dân gian Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long đã quy tụ được rất nhiều các nghệ sỹ, nhà nghiên cứu ở các lĩnh vực khác nhau tới làm việc, sinh hoạt tại Trung Tâm. Trong buổi biểu diễn nghệ thuật do Sở Văn Hóa-Thể Thao Hà Nội chỉ đạo tổ chức, Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long  đã mang tới rất nhiều nghệ nhân, nghệ sỹ, nhà nghiên cứu có uy tin cũng như đã từng đạt được các giải cao trong các cuộc thi về âm nhạc dân gian cấp quốc gia, như nhà nghiên cứu Mai Thiện, nghệ nhân Hữu Hùng ( hát Xẩm ), nghệ sỹ Thành Nhân ( Đàn Nhị ), nghệ nhân Thế Hoàn ( Hát Văn ) và rất nhiều nghệ sỹ giàu kinh nghiệm khác.

Nghệ nhân Thế Hoàn trình diễn một bản hát Văn tại chương trình.

 

Với phần mở đầu chương trình với chủ đề ” Khúc Hoan Ca ” các nghệ sỹ đã đưa người xem hòa mình vào một Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến.Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội, những cái tên nói lên tiến trình phát triển kỳ công, bền vững để trở thành điểm hội tụ tinh hoa dân tộc của mảnh đất Kinh kỳ Kẻ Chợ. Thăng Long không chỉ là nơi hội tụ mà con là nơi nuôi dưỡng những giá trị văn hoá dân tộc luôn sống, vận động cùng đời sống tinh thần của con người nơi đây.

Quả thực như thế, trong hơn 1000 năm qua, Thăng Long hội tụ trong mình những giá trị văn hoá căn cốt đại diện cho cả dân tộc Việt Nam. Đó là hàng trăm lễ hội lớn nhỏ, là các công trình kiến trúc độc đáo, là những di sản được thế giới vinh danh như Hoàng Thành Thăng Long, Bia tiến sỹ Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lễ hội Đền Gióng, Hát Ca trù,…

 

Trưởng thành ở nơi linh khí đất trời hội tụ, Trung tâm Âm nhạc truyền thống Thăng Long  là một trong số những tổ chức tư nhân đang tích cực góp phần bảo tồn, phát huy những vốn nghệ thuật quý báu của Thủ đô. Bước sang năm thứ 5 hoạt động, Trung tâm đã định hình được cho mình hướng đi vững chắc trong sự nghiệp giữ gìn nghệ thuật âm nhạc truyền thống Việt Nam, chú trọng việc phát hiện và phát triển các tài năng âm nhạc trẻ, bồi dưỡng năng lực nghệ sỹ, nghệ nhân bằng quá trình đào tạo bài bản và gắn với hoạt động biểu diễn trực tiếp phục vụ cộng đồng. Với sự đóng góp của các thế hệ học viên kế cận, Trung tâm Âm nhạc truyền thống Thăng Long rất tự tin với sứ mệnh và lựa chọn của mình.

Giảng viên và các học viên lớp Hát Xẩm biểu diễn tại chương trình.

 

 

______________________________

✔Liên hệ: TRUNG TÂM ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG THĂNG LONG
✔HOTLINE: 0868887628 – 0795200123
✔Youtube: âm nhạc truyền thống Thăng Long
✔Website: nhactruyenthong.vn

 

Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?