Trang chủ » Đàn Nguyệt Hát Văn » Cách Bảo Quản Đàn Nguyệt Tốt Nhất-07 Điều Bạn Cần Biết

Cách Bảo Quản Đàn Nguyệt Tốt Nhất-07 Điều Bạn Cần Biết

Cách Bảo Quản Đàn Nguyệt Tốt Nhất-07 Điều Bạn Cần Biết

Cách bảo quản đàn nguyệt tốt nhất-07 điều bạn cần biết

Bảo quản đàn nguyệt sao cho tốt.

Có những cách bảo quản đàn nguyệt nào.

Làm thế nào để cây đàn nguyệt được bền nhất.

Trung Tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long nhận được rất nhiều câu hỏi từ người mua đàn Nguyệt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời những thắc mặc của mọi người.

Nếu chỉ nâng niu, nhẹ nhàng khi sử dụng hoặc treo cao cất kỹ thì chưa đủ. Để bảo quản đàn nguyệt tốt, có một số điều người dùng cần lưu ý.

Dưới đây là một số điều lưu ý giúp bạn bảo quản đàn nguyệt tốt.

  1. Luôn cất đàn trong bao nếu không sử dụng

Bạn chắc chắn không muốn nhìn thấy cây đàn nguyệt của mình lúc nào cũng trong tình trạng cũ kỹ vì bụi. Hay bộ dây đàn nguyệt mới thay chỉ sự dụng được một thời gian đã bị dãn. Cần đàn, phím đàn nguyệt nhìn lúc nào cũng mốc meo khiến cho bạn không thoải mái.

Để khắc phục tình trạng này, rất đơn giản. Bạn hãy cho đàn nguyệt vào bao ngay sau khi không sử dụng. Tuy đơn giản nhưng đây là cũng là một cách bảo quản đàn nguyệt tốt nhất.

Cách Bảo Quản Đàn Nguyệt Tốt Nhất

  1. Treo đàn nguyệt lên cao khi không sử dụng

Việc cần làm tiếp theo sau khi bạn cất đàn nguyệt vào bao là treo ngay đàn lên. Việc có cho cây đàn nguyệt của mình một vị trí riêng là điều rất cần làm.

Hiệu quả nó mang đến cho bạn là không hề nhỏ. Bạn tạo cho mình một thói quen và sẽ nhớ ngay là Đàn của mình đang ở đâu khi cần. Bạn không mất thời gian cuống cuồng đi  tìm đàn khi cần. Quan trọng hơn cả, đây là cách an toàn nhất để bạn bảo quản đàn nguyệt tốt.

Sẽ không ai và chạm hoặc đá phải đàn. Việc gãy vở đàn sẽ được giảm thiểu trông thấy.

Bảo Quản Đàn Nguyệt Tốt Nhất

  1. Thường xuyên vệ sinh đàn nguyệt sau khi sử dụng

Bạn tuyệt đối không được để đàn trong bao sau khi đi mưa nhé. Âm thanh và chất lượng gỗ sẽ bị ảnh hưởng nhất định nếu đàn gặp nước. Việc thường xuyên vệ sinh cho cây đàn là một thói quen tốt. Bạn đang tự tạo cho mình thói quen trân trọng những vật dụng, nhạc cụ thuộc về mình.

Bạn có muốn nhìn, muốn chơi không. Khi cây đàn của bạn lúc nào nhìn cũng bụi bặm, mốc meo.

Việc thường xuyên kiểm tra vệ sinh đàn, giúp bạn nắm bắt được tình trạng của đàn.

Bạn cần làm gì khi phát hiện ra đàn nguyệt bị hỏng hóc .

Hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Dịch vụ sửa đàn nguyệt của Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Số điện thoại liên hệ : 0868887628

Bảo Quản Đàn Nguyệt Tốt

  1. Nên cho đàn nguyệt vào bao khi di chuyển đi xa.

Nếu bạn sắp ra đường thì ngoài việc đem áo mưa cho bản thân thì đừng quên đem thêm áo mưa cho cây đàn của bạn. Bao đàn giống như chiếc áo chống nắng, chống mưa vậy. Việc thường xuyên sử dụng bao da cho đàn là cách bảo quản đàn nguyệt tốt nhất mà bạn cần lưu ý.

  1. Bảo quản tốt đàn nguyệt và giữ được âm sắc của đàn 

Thường xuyên kiểm tra phím, dây đàn và đo âm của đàn nguyệt.

Đàn nguyệt được sản xuất từ gỗ gắn phím tre. Thời tiết thay đỗi rất dễ làm phím đàn và mặt đàn có thẻ cong vênh. Dây đàn nguyệt có độ căng dãn nhất định nếu sử dụng nhiều.

Vì vậy, muốn bảo quản tốt đàn nguyệt cũng như giữ âm sắc của đàn nguyệt. Người dùng cần thường xuyên kiểm tra mặt, phím đàn nguyệt cũng như dây đàn. Kiểm tra âm thanh bằng máy cũng như chơi thường xuyên là việc rất cần thiết.

6. Bạn muốn sở hữu một cây đàn nguyệt tốt ?

Sau cùng, chúng tôi xin giới thiệu với quý vị địa chỉ bán đàn nguyệt uy tín chất lượng trong bài viết đi kèm.

Đến với Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long, người dùng được cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi tự tin khẳng đinh, Trung tâm là đơn vị có chính sách hậu mãi khách hàng mua nhạc cụ tốt nhất. Trực tiếp từ khâu sản xuất, kiểm tra chất lượng, bảo hành đến sửa chữa. Khi đến với Trung tâm các bạn sẽ yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của các sản phẩm nhạc cụ.

Cách Bảo Quản Đàn Nguyệt Tốt

7. Bạn muốn học đàn nguyệt nhưng chưa biết tìm học ở đâu

Tự học đàn nguyệt Online và những lợi ích mang lại.

Học đàn nguyệt mang lại những lợi ích gì

Đây chắc hẳn là câu hỏi muôn thuở, và cũng là tâm lý chung của bất kì ai có niềm đam mê và yêu thích âm nhạc. Với mong muốn tìm hiểu để bắt đầu chơi đàn Nguyệt,  bước vào thế giới âm nhạc đầy thú vị, có rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra.

Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long liên tục khai giảng các lớp học Đàn Nguyệt. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giáo trình từ căn bản đến nâng cao. Chúng tôi tự tin khẳng định mình là một địa chỉ tin tưởng dành cho các bạn yêu quý bộ môn đàn Nguyệt

Một khóa học đàn nguyệt Online tại TTAN TT Thăng Long
Tự Học Đàn Nguyệt – Học Đàn Nguyệt Online 02
Share on Google + Share on linkedin Share on Pinterest Share on Reddit Share on Tumblr
1
Bạn cần hỗ trợ?